Chứng khoán HOSE
Chứng khoán HNX
Truy cập

Truy cập

Vị thế của công ty

Tổng quan về ngành Môi trường đô thị Việt Nam

Việt Nam hiện nay là một trong những nước đang phát triển và có tốc độ tăng trưởng hàng năm cao. Từ năm 1990, cùng với những chuyển biến tích cực về mặt kinh tế – xã hội mạng lưới đô thị quốc gia đã được mở rộng và phát triển. Hiện nay, có hàng nghìn khu đô thi và hàng trăm khu công nghiệp tập trung. Quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa ở nước ta diễn ra mạnh nhất ở 3 vùng trọng điểm phát triển kinh tế – xã hội Bắc, Trung, Nam.
Quá trình đô thị hóa nhanh đã có những ảnh hưởng đáng kể tới môi trưởng và tài nguyên thiên nhiên, đến sự cân bằng sinh thái. Tài nguyên thiên nhiên đất bị khai thác triệt để để xây dựng đô thị, làm giảm diện tích cây xanh và mặt nước, gây ra úng ngập, cùng với như cầu nước phục vụ sinh hoạt, dịch vụ, sản xuất, ngày càng tăng làm suy thoái tài nguyên nước; nhiều xí nghiệp, nhà máy gây ô nhiễm môi trường lớn trước đây nằm ở ngoại thành, nay đã lọt vào giữa các khu dân cư đông đúc, bùng nổ giao thông cơ giới gây ô nhiễm môi trường không khí và tiếng ồn nghiêm trọng… Chính vì vậy, các công việc liên quan đến xây dựng, duy trì, bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các trang thiết bị công cộng và vệ sinh môi trường đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển của khu đô thị, khu công nghiệp đó. Cùng với cuộc sống công nghiệp hiện đại, các nhu cầu và các điều kiện vui chơi, giải trí giảm bớt áp lực công việc, lấy lại thăng bằng, tái sản xuất sức lao động trong cuộc sống cũng là một vấn đề người dân quan tâm. Chính phủ và chính quyền địa phương đã đề ra nhiều giải pháp nhưng chưa đủ để xử lý các vấn đề ô nhiễm tại các đô thị. Việc khắc phục, xử lý hậu quả do tác động xấu đến môi trường cần rất nhiều thời gian, công sức và kinh tế. Chính vì vậy, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chuẩn bị, dự phòng, xử lý và khắc phục những ảnh hưởng trong hiện tại và tương lại của thiên nhiên và môi trường đến con người ngày càng được quan tâm, chú trọng phát triển lâu dài ở địa phương, lãnh thổ và trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, do đặc thù của ngành, các công việc hiện nay phần lớn dựa vào sức lao động trực tiếp, một số ít được trang bị máy móc chuyện dụng để phụ giúp người lao động, việc xử lý rác thải phần lớn là dùng biện pháp chôn lấp ở xa các khu dân cư nên đòi hỏi đầu tư nhiều về diện tích và phương tiện chuyên chở. Công việc nặng nhọc, độc hại, lao động trực tiếp trong các công việc không đòi hỏi trình độ cao, nên Nhà nước và người dân chưa có sự quan tâm đúng mức đối với lực lượng lao động này. Trong khi điều kiện kinh tế để cơ giới hóa toàn bộ và chi phí để duy trì hoạt động của các phương tiện máy móc này là rất tốn kém.

Vị trí của Công ty cổ phần Môi trường & Công trình đô thị Sơn Tây trong ngành:

Tiền thân là đội vệ sinh thuộc Ban xây dựng thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, năm 1991 thị xã Sơn Tây được chuyển về tái lập tỉnh Hà Tây, xí nghiệp công trình đô thi Sơn Tây được đổi tên là Công ty Môi trường đô thị Sơn Tây là đơn vị sự nghiệp công cộng, công ty đã có bề dày suốt gần 30 năm kinh nghiệm, có đội ngũ CBCNV lành nghề, có đầy đủ phương tiện đáp ứng yêu cầu các đơn đặt hàng, đảm bảo chất lượng, khối lượng công việc, có uy tín khách hàng.
Trong gần 30 năm qua, công ty đã phấn đấu không ngừng để tồn tại, ổn định và phát triển. Qua mỗi giai đoạn Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành Môi trường & đô thị cũng như sự tín nhiệm của các khách hàng và các địa phương lân cận. Công ty đã nhận được nhiều phần thưởng của Chính phủ, UBND các cấp. đặc biệt là huân chương lao động hạng 3 và hạng 2 của Nhà nước tặng năm 2002 và 2007.
So với các doanh nghiệp trong ngành Môi trường & Công trình đô thị thì công ty là một trong những công ty có bề dày hoạt động, có kinh nghiệm trong hoạt động, quản trị và tiên phong việc cổ phần hóa, đăng ký giao dịch cổ phiếu.
Tính đến thời điểm 31/12/2009 đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty là 309 người.
Chiến lược kinh doanh hiện nay Công ty là đa dạng hóa các loại hình dịch vụ theo hướng hiện đại hóa, phù hợp với xu thế của thị trường trong nước, cũng như quy hoạch phát triển của ngành Môi trường & công trình đô thị.

Báo cáo tài chính
Thời tiết Hà Nội
0C
humidity: 0%
wind: 0km/h N
H 0 • L 0